Không mất nhiều thời gian chế biến, bạn có thể tạo nên một món ăn hấp dẫn với vị ngọt, thanh tự nhiên của mướp, dai dai của mề gà, vừa ngon miệng, vừa chống ngấy cho bữa cơm gia đình khiến ai cũng phải mê luôn.
1. Nguyên liệu
- 1 quả mướp hương
- 300 g mề gà
- 4 củ tỏi cô đơn
- Vài củ hành tím
- Hành ngò
- Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, tiêu
- Mỡ gà (mỡ lợn)
2. Cách làm
- Mướp nạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Mề gà rửa sạch sẽ với muối, rửa lại nhiều nước cho sạch. Thái mỏng mề gà rồi ướp với chút gia vị ( 1 ít tiêu, xíu mắm) và 1 muỗng hành tím và tỏi băm nhỏ, trộn đều, để 15 phút cho thấm.
- Làm nóng chảo, cho mỡ và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm.
- Sau đó cho mề gà vào xào chín.
- Tiếp đến cho mướp vào xào đều tay nhẹ nhàng.
- Mướp chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành ngò vào, cho thêm ít tiêu nữa cho thơm.
Mướp sẽ còn tiếp tục chín, do đó không nên xào mướp chín kỹ quá.
- Xúc mướp xào ra đĩa và thưởng thức. Có thể thêm ít giá đỗ vào xào chung cũng rất hợp.
Mướp ngoài thái miếng dọc, thái lát chéo sẽ giúp mướp được chín đều hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Truong/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét