THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm đùi gà xào bơ tỏi

Nấm đùi gà ăn ngon, có hàm lượng protein cao, nấm có mùi thơm nhẹ và cảm giác sần sật khi ăn miếng nấm rất rõ rệt. Món nấm đùi gà xào bơ tỏi này rất đơn giản, săn, dai, ăn rất thú vị.

1. Nguyên liệu

- 2-3 cây nấm đùi gà
- 1 củ tỏi
- 50g bơ
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
- Hành lá
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Nấm đùi gà rửa sạch, cắt thành những lát có độ dày khoảng 5 mm. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Làm nóng một lượng vừa phải dầu ăn trong chảo, cho những lát nấm vào chiên cho chín vàng 2 mặt. Gắp nấm ra khỏi chảo. Đồng thời cho 1/2 lượng tỏi băm vào phi chiên vàng thơm, vớt tỏi ra để ráo dầu.
Lưu ý: Nấm sẽ hút dầu, những không cần cho thêm dầu ăn liên tục sẽ làm nấm bị ngán, cứ tiếp tục chiên cho đến khi hai mặt miếng nấm chín vàng.
- Trút bơ vào chảo, cho phần tỏi còn lại vào xào thơm. Sau đó trút phần nấm chiên vào, rắc ít muối, hạt nêm, tiêu. Đảo đều vài lần để cách lát nấm ngấm bơ và vị mặn là được.
- Cho nấm ra đĩa, rắc phần tỏi phi và trang trí với hành lá. Món này bạn nhớ ăn nóng, nếu ăn cay có thể ăn kèm với ít tương ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.