Vịt om cà tím là món ăn mềm béo, đậm đà và tốn cơm. Cùng tham khảo cách làm món vịt om cà tím đậm đà cực ngon cơm nhé!
1. Nguyên liệu
- Vịt: 1 con vừa
- Cà tím: 1 quả dài
- Gừng: 3 lát mỏng
- Xì dầu: 3 thìa canh
- Ớt: 1 quả
- Muối: Vừa đủ
- Hành lá: 1 cây
2. Cách làm
- Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước sôi luộc qua, vớt bỏ cặn bẩn. Vớt thịt để riêng và nước luộc để riêng.
- Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho cà tím vào chậu nước, ngâm 10 phút.
- Đun nóng dầu ăn, cho thịt vịt vào xào khoảng 2 phút.
- Thêm xì dầu, ớt xắt nhỏ, gừng, hành lá, nước luộc vịt, đậy vung lại đun lửa nhỏ khoảng 20 phút. Sau đó vớt hành lá bỏ đi.
- Thêm cà tím, 1 bát nước vào tiếp tục đun, nêm muối cho vừa ăn và đun tiếp cho đến khi nước cạn dần, thịt vịt và cà tím chín mềm. Tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét