Món xào với nấm giòn và ngọt, thịt bò mềm, đơn giản nhưng đủ chất cho cả gia đình.
1. Nguyên liệu
- 3 chân nấm đùi gà hay nấm rơm tùy theo sở thích của bạn
- 300g thịt bò thái lát
- 1/2 củ hành tây tím
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, dầu mè
2. Cách làm
- Nấm đùi gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt bỏ chân nấm, rửa lại cho thật sạch.Thái nấm thành từng lát vừa ăn.
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một ít dầu hào, trộn đều ướp khoảng 30 phút.
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín lửa lớn, thịt bò chín tái thì đổ ra đĩa để riêng.
- Dùng lại nồi nhỏ đó cho nấm vào xào chín, rưới một ít nước mắm vào nồi nấm, xào khoảng 5 phút thì cho tiếp hành tây vào xào cùng, xào đến khi hành chín, nêm gia vị lại vừa ăn.
- Cho thịt bò vào xào cùng, thêm một ít dầu mè vào đảo cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn,
- Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào.
- Xúc nấm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét