Trà đen như trà Phổ Nhĩ khi quyện với thịt sẽ đem lại hương vị vô cùng riêng cho món ăn. Hãy cùng chế biến món thịt ba chỉ kho trà Phổ Nhĩ cho bữa cơm chiều của gia đình nhé.
1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 200g
- Nước trà phổ nhĩ: 200ml
- Đường phèn: 50g
- Xì dầu: Vừa đủ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành lá: 3 nhánh
- Muối: Vừa đủ
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Gừng thái lát mỏng. Hành lá chia làm 2 phần, phần đầu trắng xắt khúc dài, phần lá xanh còn lại xắt nhỏ.
- Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho đường vào đun cũng cho đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián.
- Tiếp đó, cho thịt vào đảo cùng cho đến khi hỗn hợp đường bám đều miếng thịt thì thêm đầu trắng hành và gừng vào đảo cùng.
- Chế nước trà vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 1 giờ thì nêm muối, xì dầu cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét