Nấm xốt dầu hào dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn, ăn rất trôi cơm.
1. Nguyên liệu
- Nấm mỡ hoặc nấm rơm
- Dầu hào
- Tôm tươi
- Ngô non
- Ớt chuông các màu
- Bột năng
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm lột sạch vỏ, thái hạt lựu.
- Nấm, ngô non, ớt chuông các bạn cũng thái hạt lựu, ướp chút bột canh.
- Phi thơm hành, cho tôm vào xào chín, trút ra bát để riêng.
- Tiếp tục xào đến phần nấm, nguyên liệu chủ đạo của món ăn này là dầu hào nên các bạn sử dụng dầu hào để xào nấm.
- Kế đến, các bạn cho ngô non và ớt chuông vào đảo cùng.
- Sau khi nấm, ngô non và ớt chuông đã chín và ngấm gia vị, các bạn trút nốt phần tôm đã xào vào chảo, hạ nhỏ lửa.
- Hòa 1 bát nước với 1 thìa bột năng để tạo thành 1 hỗn hợp lỏng, loãng rồi dội vào chảo nấm sao cho gần ngập các nguyên liệu. Vặn bếp to lửa trở lại. Khi sôi, phần nước đó có độ hơi sóng sánh là đạt yêu cầu. Nêm nếm dầu hào 1 lần nữa cho vừa miệng, rưới thêm 1 thìa cà phê dầu ăn cho món ăn có độ bóng rồi tắt bếp.
- Cho nấm xốt ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét