THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giá đỗ

Nấm kim châm xào giá hẹ

Chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã có món nấm xào với giá, đủ dinh dưỡng và ngon cho cả gia đình, nấm và giá đều giòn, rất ngọt, điểm thêm mùi thơm của lá hẹ.

1. Nguyên liệu

- 400g giá đỗ
- 200g nấm kim châm (hoặc nấm rơm)
- Ít lá hẹ
- Hành lá
- Hành khô
- Gia vị: nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm nhặt bỏ chân nấm, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Hành lá, hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
- Giá nhặt bỏ rễ cho thật sạch, rửa sạch giá với nước muối pha loãng, để giá lên rổ cho ráo nước.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi hành khô cho thơm.
- Tiếp theo cho nấm vào đảo đều, nêm vào một ít muối.
- Sau đó cho giá vào đảo cùng, nhanh tay lửa lớn, nêm vào 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ ớt bột, 1 thìa nhỏ muối, đảo đều đến khi giá chín, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Tắt bếp, thêm hành lá và hẹ vào đảo cùng.
- Cho nấm ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món xào ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.