1. Nguyên liệu
- 200 g thịt lườn gà (hoặc thịt đùi thì càng ngon)
- 3-4 cái nấm đùi gà
- 150 g nấm hải sản
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị: dầu hào, hạt nêm, đường, mì chính, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Thit gà thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe dầu hào, xíu đường, hạt tiêu. Ướp 15 phút.
- Nấm sơ chế và rửa sạch, để ráo.
Ngoài ra, các bạn có thể chuẩn bị thêm nấm đông cô, nấm sò vào xào chung.
- Nấm đùi gà dùng dao lượn sóng thái con chì.
- Nếu có sử dụng cà rốt. Cà rốt thái khoanh tròn mỏng, chần qua nước sôi, vớt ngay ra bát nước đá lạnh, để ráo.
- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng trút thịt gà vào đảo lửa lớn. Đảo khoảng 3 phút là gà chín, không nên xào lâu gà bị khô và dai. Trút gà ra đĩa để riêng.
- Cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho nấm, cà rốt vào xào lửa vừa. Nấm nhiều nước nên lúc xào sẽ không bị khô, thêm 1 thìa canh dầu hào vào nấm, 1 thìa canh mì chính, xíu đường.
- Đun 2 phút cho thịt gà vào, đảo đều thêm chút nữa rồi tắt bếp.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét