Với hàm lượng dinh dưỡng cao và màu vàng óng ả bắt mắt, nấm mỡ là một loại nguyên liệu đặc biệt làm nên hương vị rất riêng cho món bò xào quen thuộc. Đặc biệt, nấm mỡ còn giúp loại bỏ cảm giác chán ăn, mệt mỏi, kích thích tiêu hóa, rất phù hợp để chế biến món ăn sau mỗi đợt lễ tết.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò phi lê: 200g
- Nấm mỡ: 100g
- Bông cải xanh, trắng: mỗi loại 100g
- Ớt chuông vàng, đỏ: mỗi loại 1/4 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Mè trắng rang
- Dầu oliu
- Hành tỏi băm
- Ngò rí
- Ớt cắt lát
- Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Thịt bò thái lát mỏng ngang sớ.
- Ướp thịt với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe muối, 1 ít tiêu, 1.5 muỗng canh dầu oliu, hành tỏi băm.
- Ướp thịt với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe muối, 1 ít tiêu, 1.5 muỗng canh dầu oliu, hành tỏi băm.
Dùng dầu oliu để thay đổi và làm đa dạng loại chất béo cho cơ thể.
- Chần bông cải trong nước sôi có chút muối cho bông cải chín 50%, sau đó vớt bông cải ra ngâm vào nước đá cho giòn.
- Phi 2 muỗng canh dầu oliu với 1/2 lượng hành tỏi băm, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt vừa chín tái thì trút ra bát để riêng.
- Thêm chút dầu oliu vào chảo và cho nốt hành tỏi băm vào phi thơm, cho nấm mỡ và bông cải xào nhanh tay.
- Chắt nước thịt bò xào và nêm 1 muỗng cafe hạt nêm vào đảo đều.
- Đồng thời cho hành tây, ớt chuông vào xào chung. Rau củ gần chín thì cho thit bò vào, trộn đều, tắt bếp.
- Chắt nước thịt bò xào và nêm 1 muỗng cafe hạt nêm vào đảo đều.
- Đồng thời cho hành tây, ớt chuông vào xào chung. Rau củ gần chín thì cho thit bò vào, trộn đều, tắt bếp.
Xào riêng phần rau củ và thịt bò để thực phẩm chín đều và không bị mềm hay dai.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét