Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng.
1. Nguyên liệu
- 200g nấm (nấm rơm hoặc nấm đùi gà)
- 1-2 cây sả
- Ớt tươi
- Hành khô
- Rau mùi, hành lá
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó băm nhuyễn.
- Ớt quả thái khoanh tròn, đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả bằm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút .
- Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
- Xào khoảng 6 - 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ.
- Xúc nấm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét