THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm xào sả ớt

Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng.

1. Nguyên liệu

- 200g nấm (nấm rơm hoặc nấm đùi gà)
- 1-2 cây sả
- Ớt tươi
- Hành khô
- Rau mùi, hành lá
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó băm nhuyễn.
- Ớt quả thái khoanh tròn, đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả bằm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút .
- Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
- Xào khoảng 6 - 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ.
- Xúc nấm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.