THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Mộc nhĩ, nấm hương xào thịt heo

Trong những ngày đầu tuần bận rộn, mọi người thường không có nhiều thời gian nấu nướng. Món nấm xào thịt được giới thiệu dưới đây là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.
Từng miếng thịt mềm ngọt quyện vào vị thơm của nấm hương, vị giòn sần sật của mộc nhĩ. Món ăn với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản nhưng lại rất thích hợp để ăn với cơm. Vậy nên bạn đừng bỏ qua món nấm xào thịt này trong thực đơn món ăn của gia đình mình nhé.

1. Nguyên liệu

- 150g thịt nạc
- 30g nấm hương khô
- 30g mộc nhĩ
- ½ củ cà rốt
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 cây hành lá thái khúc
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm hương và mộc nhĩ bạn ngâm với nước ấm cho nhanh nở sau đó rửa sạch lại nấm. Thái nấm thành sợi to. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa rồi thái thát.
- Thịt nạc thái mòng, ướp thịt với bột canh, hạt nêm cho ngấm gia vị.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó bạn cho thịt đã ướp vào xào trên lửa lớn cho thịt săn lại, sau đó hạ lửa đun ở lửa vừa.
- Thêm cà rốt vào đảo chung khoảng 2 phút.
- Bạn thêm tiếp nấm hương và mộc nhĩ đã thái vào đảo đều. Bạn nêm lại hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Tiếp đó thêm một ít hạt tiêu vào đảo chung khoảng 3 phút là được.
- Thêm hành lá đã thái vào đảo qua rồi tắt bếp.
- Xúc nấm xào thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.