Cắn miếng nấm đùi gà ngọt thơm được điểm xuyết với mè đen bùi bùi beo béo, ta cảm nhận ngay sự thanh nhẹ và trọn vị ngon tự nhiên của món ăn này
1. Nguyên liệu
- Nấm đùi gà: 3 cây
- Cà rốt: 1/2 củ
- Ớt sừng: 1/2 quả
- Ngò rí, đầu hành lá: 15g
- Mè đen: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Nấm đùi gà rửa sạch, cắt lát dày 2 cm. Hành rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa mỏng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, cắt sợi. Ngò rí rửa sạch.
- Hòa nước xốt gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh tỏi băm trộn đều. Cho nấm vào bát nước xốt, ướp khoảng 10 phút.
- Bắc chảo dầu nóng, cho cà rốt, nấm, đầu hành lá, ớt vào xào khoảng 3-4 phút thấy dậy mùi là được.
- Cho nấm ra đĩa, xếp cà rốt, hành lá, ngò rí, ớt, rắc mè đen. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét