1. Nguyên liệu
- 400 g mướp non
- 250 g nấm đùi gà
- 2 bìa đậu phụ trắng
- 5 cây hành lá, ngò rí và ngò gai
- 1 củ hành tím
- Nước tương
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu phụ cắt sợi dài rồi đem chiên vàng.
- Mướp gọt vỏ, cắt miếng. Nấm đùi gà ngâm nước muối loãng hoặc nước vo gạo 5-10 phút, rửa sạch cắt miếng.
- Hành lá và ngò cắt khúc, hành tím thái lát.
- Phi thơm hành tím, cho nấm vào xào 2-3 phút, lúc này tự nấm chảy nước ra, đổ nấm ra rổ để bỏ nước này đi thì nấm thơm và ngọt hơn. Sau đó lại đổ nấm vào chảo, cho thêm 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo nấm, hoà tan 1 muỗng cafe hạt nêm với 1/4 bát nước, đổ bát nước vào chảo nấm xào 5-7 phút cho nấm thấm gia vị.
- Cho tiếp mướp vào chảo, rắc chút muối vào để mướp giữ được màu xanh.
- Đảo đều rồi cho đậu phụ chiên vào, khi thấy mướp trở trong là mướp sắp chín thì cho thêm nước tương (xì dầu) và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành ngò vào là xong.
- Cho món xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thế Vy/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét