THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo xào chua ngọt

Thịt xào vốn là món ăn quen thuộc của mỗi nhà, được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo ra món ăn ngon. Với cách xào thịt heo kiểu này, phần nước sốt chua ngọt cay đủ cả thơm phức sóng sánh quyện vào từng miếng thịt khiến miếng thịt xào vẫn giữ được độ mềm không khô mà thịt lại có độ mặn ngọt cay đủ cả, ăn kèm cơm trắng rất vừa miệng.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt ba rọi ngon, nhiều nạc ít mỡ (thịt ba chỉ)
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Gia vị
- Dầu ăn
- Nước sốt:

  • 2 thìa canh mật ong
  • 4 thìa canh tương ớt chua ngọt
  • 1 thìa canh giấm
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh bột năng
  • 4 thìa canh nước lọc

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Cà rốt tỉa hoa 5 cánh, cắt miếng dày chừng 0.2cm.
- Cho dầu vào chảo, cho cà rốt và thêm 1 chút xíu gia vị vào, đảo đều. Khi cà rốt chín tái thì đổ cà rốt ra đĩa.
- Vẫn chảo đó, cho chút xíu dầu ăn sau đó cho hành tây vào, thêm 1 chút gia vị, đảo cho hành tây chín tái thì đổ ra đĩa.
- Thịt heo cho vào chảo, thêm 1 chút gia vị, đảo đều cho tới khi thịt xém cháy cạnh.
- Lúc này trút cà rốt và hành tây vào đảo đều lên.
- Hòa hỗn hợp nước sốt, khuấy đều, cho bột năng tan hoàn toàn.
- Đổ hỗn hợp sốt vào chảo thịt xào, đảo kỹ lại cho phần nước sốt thấm vào từng miếng thịt, sốt trở nên sánh là được.
- Trút thịt ra đĩa dùng nóng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.