THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món chay

Nấm bào ngư xào sả

Thêm món nấm bào ngư xào sả vào thực đơn để bữa cơm thêm ngon miệng nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g cà rốt
- 300g nấm bào ngư
- 2 muỗng canh sả băm
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Nấm bào ngư rửa bằng nước vo gạo, rửa nước lại, cắt miếng vừa ăn. Sả băm/ xay nhỏ.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 2 muỗng canh sả băm vào phi thơm.
Cho cà rốt, nấm vào, đảo nhanh tay, nêm 3 muỗng cafe nước tương, 2 muỗng cafe đường, 1muỗng cafe muối, đảo cho nấm chín, lúc này thấy món ăn ra nước nhiều.
- Vớt nấm ra, đun nước cho cô lại, cho nấm vào tắt bếp liền, đảo đều cho nấm ngấm phần nước cô lại.
- Cho nấm ra đĩa và thưởng thức. Với cách làm này nấm sẽ ráo nước và đậm đà. (Nếu tiếp tục đảo trên bếp nấm sẽ ra nước tiếp tục đấy).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.