THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm sò xào trứng

Nấm sò là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc ở nước ta. So với các loại nấm khác thì nấm sò có giá thành khá rẻ. Trong nấm sò có hàm lượng protein rất cao, giàu các axit amin và các khoáng chất. Món nấm sò xào trứng là cách đơn giản để chế biến nấm sò, món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon miệng. 

1. Nguyên liệu

- 200g nấm sò
- 2 quả ớt xanh
- 2 quả trứng
- 2 thìa canh nước tương
- 1g đường
- 1 thìa canh dầu hào
- Một ít muối
- Một ít gừng, hành tỏi băm nhỏ

2. Cách làm

- Nấm sò rửa sạch, ngâm trong nước 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Ớt xanh thái vát.
- Đập trứng vào bát đánh tan. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên cho trứng nở phồng lên rồi đánh tơi.
- Cho nước tương vào bát, thêm đường, dầu hào, muối vào trộn đều thành nước xốt.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành, gừng và tỏi băm nhỏ vào xào thơm.
- Sau đó đổ nấm vào đảo cho nấm hơi mềm thì thêm ớt xanh vào đảo chung.
- Đổ trứng đã chiên vào.
- Đổ nước xốt vào đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị là xong.
- Cho món ăn ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.