THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm kim châm xào sa tế

Vị ngọt, giòn ngon của nấm và cà rốt, vị cay nồng của sa tế sẽ là những cảm giác khó quên, nhớ mãi khi thưởng thức món ăn. Trời se lạnh, thay đổi thực đơn bằng món nấm kim châm xào sa tế sẽ làm cho bữa cơm thêm nhiều hương vị mới, ai cũng hít hà khen ngon!

1. Nguyên liệu

- Nấm kim châm: 2 gói
- Cà rốt: 1 củ
- Hành củ
- Hành hoa
- Sa tế: 2 thìa cà phê
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm cắt bỏ phần gốc, tách rời, rửa sạch để ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sơi dài.
- Hành củ, hành hoa, ớt thái nhỏ.
- Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho cà rốt vào đảo chín tới.
- Tiếp tục cho nấm kim châm vào đảo nhanh với lửa to.
- Vì nấm rất nhanh chín nên chỉ cần đảo trên bếp khoảng 2 phút rồi cho hành hoa và ớt vào, thêm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho 2 thìa sa tế để tạo vị cay cho nấm (có thể thay đổi lượng sa tế tùy vào mức độ ăn cay của mọi người). Tắt bếp.
- Cho nấm ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.