THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giá đỗ

Mướp xào giá

Món này không cần nhiều gia vị vì bản thân mướp, giá đều có vị khá ngon rồi! Do đó chỉ cần thêm chút nước mắm, hành tỏi, và một tí xíu đường là có một món xào ngon lành trong 3 nốt nhạc rồi!
Món mướp giá xào tỏi này thường được ba mẹ làm cho ăn khi bé, và thường là xào chung với bộ lòng gà! Nước mướp và giá từ món xào này mà trộn cơm ăn thì bao nhiêu cơm cũng hết!
Mướp mềm mềm, giá dòn dòn, ăn ngon miệng là chắc! ;) mà cả 2 thứ này đều mau chín và không phải sơ chế gì nhiều ngoài gọt vỏ mướp và rửa giá nên món này đảm bảo dưới 15 phút nấu!

1. Nguyên liệu

- 2 quả mướp, khoảng 700g
- 200 g giá
- Vài củ hành
- Vài củ tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh dầu ô liu

2. Cách làm

- Mướp gọt vỏ, cắt đôi quả mướp, và thái xéo ra thành miếng dài như trong hình.

- Giá đỗ nhặt rửa sạch, để ráo nước.
- Hành tỏi bóc vỏ, thái nhỏ mỏng hoặc băm nhỏ, cho lên chảo cùng với dầu ô liu, bật lửa vừa. Xào hành tỏi trong khoảng 30 giây cho thơm.
- Cho mướp vào xào 2-3 phút thì nêm nước mắm và đường vào. Và cho giá vào xào tiếp khoảng 2 phút nữa hay cho đến khi mướp và giá chín vừa ăn là tắt bếp.
- Cho mướp xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.