Nấm là thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Thay đổi khẩu vị với món nấm kho tiêu.
1. Nguyên liệu
- 200 g nấm rơm (nấm rơm búp)
- 1 cây hành boa rô
- 2 thìa nước tương
- 1/2 thìa cafe tiêu xay
- 1/2 thìa cafe hạt nêm chay
- 1 thìa dầu ăn
- 2 quả ớt tươi (tùy chọn)
2. Cách àlm
- Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa qua nước lã, rồi ngâm nấm trong nước vo gạo từ 5-10 phút (không có nước vo gạo có thể pha chút bột năng vào nước để ngâm nấm) làm như vậy để nấm được trắng và khử mùi của rơm.
- Chần nấm rơm qua nước sôi, đổ nấm ra rổ cho ráo nước, khứa chữ thập lên búp nấm, làm như vậy để khi kho gia vị sẽ ngấm vào nấm và khi ăn nước trong búp nấm không làm phỏng miệng.
- Boa rô thái nhỏ khoảng 1 muỗng cafe, phần còn lại cắt chéo.
- Đặt chảo khô lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho boa rô thái nhỏ vào phi thơm, cho nấm vào đảo đều. Nêm vào 2 thìa nước tương, 1 thìa cafe hạt nêm chay, để lửa vừa kho 5-7 phút, đổ vào 1/3 bát nước, ớt để nguyên quả cho vào.
- Kho tiếp đến khi nước trong chảo còn lại 1/3 thì cho phần boa rô cắt chéo vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, kho đến khi cạn nước thì cho tiêu vào và tắt bếp.
Nếu thích có thể cho chút đường vào cùng lúc với ớt, dùng ớt quả nhỏ thì để nguyên quả, còn dùng quả lớn thì cắt khúc rồi cho vào.
- Lấy nấm kho ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét