Trong những ngày nắng như thế này, món đậu hũ xào nấm rơm thịt bằm thơm ngon, thanh đạm thực sự hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 1 bìa đậu hũ trắng
- 150g nấm rơm
- 100g thịt băm
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: muối, bột nêm, dầu hào, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Nấm rơm cắt bỏ chân và phần giập nát, sau đó rửa sạch, ngâm trong tô nước có pha chút muối khoảng 15-2 phút.
- Thịt băm ướp cùng chút bột nêm, hạt tiêu và 1/2 thìa dầu ăn để khoảng 5-10 phút.
- Đậu hũ rửa qua, thái miếng vuông nhỏ cỡ đầu ngón tay.
- Nấm rơm ngâm nước muối 15 phút, rửa sạch, thái làm đôi hoặc 3-4 tuỳ theo. Hành lá rửa sạch, để riêng phần đầu trắng, phần lá xanh xắt nhỏ. Đầu hành đập giập, xắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho phần đầu hành vào phi thơm, tiếp đến cho thịt vào xào săn.
- Tiếp đó cho nấm rơm vào đảo nhanh tay khoảng 1-2 phút, sau đó cho đậu hũ cùng 1 thìa dầu hào đảo đều thêm khoảng 2 phút. Nêm nếm vừa ăn.
- Tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào.
- Cho đậu hũ xào nấm rơm thịt bằm ra đĩa, rắc xíu tiêu xay là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Chun Chun Mai/ Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét