THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu hũ xào nấm rơm thịt băm

Trong những ngày nắng như thế này, món đậu hũ xào nấm rơm thịt bằm thơm ngon, thanh đạm thực sự hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 bìa đậu hũ trắng
- 150g nấm rơm
- 100g thịt băm
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: muối, bột nêm, dầu hào, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm rơm cắt bỏ chân và phần giập nát, sau đó rửa sạch, ngâm trong tô nước có pha chút muối khoảng 15-2 phút.
- Thịt băm ướp cùng chút bột nêm, hạt tiêu và 1/2 thìa dầu ăn để khoảng 5-10 phút.
- Đậu hũ rửa qua, thái miếng vuông nhỏ cỡ đầu ngón tay.
- Nấm rơm ngâm nước muối 15 phút, rửa sạch, thái làm đôi hoặc 3-4 tuỳ theo. Hành lá rửa sạch, để riêng phần đầu trắng, phần lá xanh xắt nhỏ. Đầu hành đập giập, xắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho phần đầu hành vào phi thơm, tiếp đến cho thịt vào xào săn.
- Tiếp đó cho nấm rơm vào đảo nhanh tay khoảng 1-2 phút, sau đó cho đậu hũ cùng 1 thìa dầu hào đảo đều thêm khoảng 2 phút. Nêm nếm vừa ăn.
- Tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào.
- Cho đậu hũ xào nấm rơm thịt bằm ra đĩa, rắc xíu tiêu xay là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Chun Chun Mai/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.