Chỉ mất vài phút chế biến, bạn đã có ngay món nấm bào ngư xào thịt bò đậm đà cho bữa cơm.
1. Nguyên liệu
- 500g nấm bào ngư
- 200g phi lê bò
- 1 củ cà rốt
- Vài nhánh nấm hương
- 1 nhánh tỏi
- Ít hành hoa
- Gia vị: Muối, đường, nước tương, dầu hào, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa cà phê tỏi băm. Để ngấm gia vị.
- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa cắt mỏng khoanh tròn, nấm hương ngâm nở, hành hoa cắt khúc.
- Nấm bào ngư cắt bỏ phần cuống tách nhỏ rửa sạch, để ráo nước.
- Đặt nồi nước đun sôi trên bếp, thêm chút muối, đập một nhánh gừng nhỏ cho vào, chần nấm bào ngư qua nước sôi.
Làm như vậy nấm khi xào sẽ không tiết ra nước vẫn giữ được độ giòn ngon.
Đổ nấm ra rổ cho ráo nước.
- Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửc lớn cho thịt chín tới. Trút thịt ra đĩa để riêng.
- Đun nóng chút dầu ăn, cho cà rốt, nấm hương và nấm bào ngư vào xào nhanh đến khi vừa chín tới.
- Cuối cùng trút thịt bò trở lại đảo đều, cho hành hoa cắt khúc vào tắt bếp.
- Dọn nấm bào ngư ra đĩa, rắc chút tiêu, dùng nóng với cơm và chấm kèm nước tương sẽ ngon, hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Duyên/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét