Nấm ngọt tự nhiên được xào cùng với mướp, chỉ mất 20 phút là bạn đã có món nấm xào dành cho bữa cơm gia đình ngon miệng lại đủ chất.
1. Nguyên liệu
- 1 quả mướp
- 200g nấm có thể dùng nấm rơm hoặc nấm liễu tùng
- 1 lọn miến nhỏ
- Hành khô
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Miến ngâm nước lạnh cho mềm, dùng kéo cắt ngắn.
- Mướp hương gọt vỏ, bổ làm đôi, sau đó xắt xéo thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Nấm cắt bỏ chân, bổ làm đôi, rửa sạch. Để mướp và nấm lên rổ cho ráo nước.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ nấm vào xào chín. Xào 3 - 5 phút.
- Tiếp theo đổ mướp vào xào cùng, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, dùng đũa đảo đều để gia vị thấm và mướp chín. Sau khi mướp chín mềm, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Cuối cùng đổ tiếp miến vào xào cùng, xào nhanh tay lửa lớn, xào khoảng 2 phút, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào.
- Xúc nấm xào ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét