THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm bào ngư xào sả ớt

Làm tương đối nhanh. Ăn chay hay mặn dùng đều ngon hết.

1. Nguyên liệu

- Nấm bào ngư: 300g
- Sả: 4 cây
- Ớt sừng: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị nêm nếm + bột cà ri

2. Cách làm

- Nấm bào ngư mua về cắt gốc, ngâm nước muối rửa sạch bóp cho ráo. Sả: 3 củ xắt mỏng, 1 củ đem xay chung với tỏi ớt.
- Xé nấm thành miếng nhỏ vừa
- Bắt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, cho sả ớt tỏi xay vào phi thơm.
- Cho sả xắt khoanh mỏng vào xào vàng.
- Cho nấm vào xào. Nêm chút muối, chút bột ngọt, chút đường cho vừa ăn và chút bột cà ri. Xào đến khi nấm rút hết nước.
- Xúc nấm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.