THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Nấm rơm, đậu phụ sốt cà chua

1. Nguyên liệu

- 3-4 bìa đậu phụ
- 100g nấm rơm
- 2 quả cà chua
- Hành tím
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm rơm gọt sạch chân nấm, ngâm nước vo gạo 10 phút, rửa sạch, rồi cắt làm đôi.
- Ướp nấm với đường, tiêu, hành tím băm nhỏ.
- Đậu phụ cắt miếng hình chữ nhật, đem chiên sơ cho vàng.
Đợi đậu nguội bớt thì cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.
Rồi đem cà chua đi xay cho thật nhuyễn.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho nấm rơm vào xào chín.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, và cho hành tím thái lát vào phi vàng.
- Trút cà chua đã xay vào, nêm đường và ít nước lọc vào, đảo đều.
Muốn đậm đà hơn thì cho thêm chút nước tương (xì dầu).
- Hỗn hợp cà chua sôi lên thì trút đậu chiên vào.
- Tiếp tục cho nấm đã xào chín vào luôn.
- Đảo đều cho ngấm sốt cà chua là được.
- Cho đậu phụ ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.