THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm xào ớt tiêu ớt

Trong những ngày thời tiết ẩm ương của tháng 3, món nấm xào tiêu cay thanh đạm, không ngấy lại bổ dưỡng sẽ kích thích vị giác của bạn. Những cây nấm mềm mại trộn lẫn vị hạt tiêu cay đậm đà, điểm xuyết là những miếng ớt xanh đỏ rực rỡ bắt mắt. Đặc biệt, món ăn này được kết hợp từ nhiều loại nấm khác nhau nên bạn còn được thưởng thức gấp đôi, gấp ba hương vị so với bình thường.

1. Nguyên liệu

- Nấm ngọc châm (nấm hải sản)
- Nấm kim châm
- Nấm bào ngư
- Nấm rơm
- Hành tây
- Ớt xanh
- Ớt đỏ
- Tôm/ruốc hoặc tép
- Hạt tiêu đen
- Nước mắm
- Tỏi

2. Cách làm

- Chuẩn bị đầy đủ các loại nấm, rửa sạch để ráo nước.
- Xé hoặc thái nhỏ nấm thành những sợi chỉ dài vừa phải.
- Rửa sạch, gọt vỏ hành tây và thái sợi.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng, thả tỏi vào chiên đến khi dậy mùi thì thả hành tây vào đảo qua.
- Đổ nấm vào nồi, đảo đều đến khi nấm mềm thì thêm nước, mắm cùng tép xay.
- Khi nấm gần chín thì cho ớt đã thái miếng dài cùng hạt tiêu vào đảo đều và tắt bếp.
- Gắp nấm ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng để hương vị thơm ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.