THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm xào thì là

Vị nấm ngọt tự nhiên hòa với mùi vị rau thơm dịu nhẹ, màu sắc lại mát mắt, món nấm xào rau thơm này sẽ làm bữa ăn mùa hè của bạn bớt ngán.

1. Nguyên liệu

- 500 g nấm trắng
- ½ thìa rau thì là thái nhỏ
- 3 thìa rau mùi thái nhỏ
- Hành lá thái nhỏ
- Vài nhánh tỏi, băm nhỏ
- 3 thìa dầu ăn
- ½ thìa muối

2. Cách làm

- Rửa sạch nấm, thái lát. Bạn đừng thái mỏng quá nấm sẽ mất độ giòn. Trước khi xào bạn cũng nên chần nấm qua nước sôi để loại bỏ mùi ngái và hôi. 
- Các loại rau thơm cũng thái nhỏ
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi tỏi cho thơm rồi cho nấm vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Cho tiếp một chút ớt vào đảo trong 3 phút.
- Tiếp đến cho hành xanh vào đảo nhanh đến khi nấm mềm, ngấm là được.
- Trước khi tắt bếp cho nốt chỗ thì là, rau mùi vào.
- Cho nấm xào ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.