Món nấm thập cẩm xào tôm với vị dai giòn, ngon ngọt của các loại nấm, tôm bóc nõn chắc ngọt, thấm đều gia vị nên rất đậm đà. Các bạn hãy chế biến món này cho gia đình mình cùng thưởng thức, sẽ được mọi người hưởng ứng và ăn hết veo ngay đấy!
1. Nguyên liệu
- Tôm tươi: 300g
- Nấm bào ngư: 1 khay
- Nấm kim châm: 1túi
- Nấm tuyết: 1 bông nhỏ
- Nấm hương: 10-15 cái
- Mộc nhĩ: 2-3 tai nhỏ
- Hành, tỏi
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, dùng tăm khêu bỏ chỉ đen trên lưng tôm.
Ướp tôm với 1 chút hạt nêm, bột canh và hạt tiêu.
- Nấm hương, mộc nhĩ và nấm tuyết ngâm nước cho nở, sau đó cắt bỏ chân nấm tuyết và mộc nhĩ rồi đem tất cả rửa sạch. Nấm tuyết ngắt thành những bông nhỏ, mộc nhĩ cũng đem thái nhỏ.
- Nấm bào ngư và nấm kim châm đem cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi tách nấm thành những ngọn nhỏ.
- Phi thơm hành và tỏi băm nhỏ, cho tôm vào xào săn.
- Cho nấm hương, mộc nhĩ và nấm tuyết vào chảo tôm. Nêm vào chảo chút dầu hào và gia vị, đảo qua rồi cho tiếp tới nấm bào ngư và nấm kim châm vào. Tiếp tục đảo nhẹ nhàng cho đến khi nấm kim châm và nấm bào ngư chín tái.
- Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi rắc hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào đảo qua lượt nữa là xong. Trước khi cho “nấm thập cẩm xào tôm” ra đĩa thì rắc vào chảo chút hạt tiêu cho món ăn được thơm hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét