Mướp hương ngọt mát, xào cùng với mề gà giòn điểm thêm những lá húng quế thơm làm nên một món xào dân dã mà bắt cơm .
1. Nguyên liệu
- 2 trái ướp hương vừa ăn
- 5 bộ mề gà
- Hành khô
- Vài cọng hành lá, lá húng quế
- Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, nước mắm, tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Mề bóp rửa sạch với muối, cắt làm đôi, để ráo, ướp mề gà với chút gia vị và hành băm cho thấm.
- Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.
- Bắt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm
- Cho mề gà vào chảo xào chín. Nêm chút mắm cho thơm.
- Sau đó cho mướp vào xào cùng, thêm vào 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, xíu xiu muối, đảo đều đến khi mướp vừa chín tới, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp cho hành lá vào xóc đều.
- Cho mướp xào ra đĩa, rắc chút tiêu cho thơm và trang trí lá rau húng quế, ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Anna/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét