THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mướp xào mề gà (2)

Mướp hương ngọt mát, xào cùng với mề gà giòn điểm thêm những lá húng quế thơm làm nên một món xào dân dã mà bắt cơm .

1. Nguyên liệu

- 2 trái ướp hương vừa ăn
- 5 bộ mề gà
- Hành khô
- Vài cọng hành lá, lá húng quế
- Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, nước mắm, tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Mề bóp rửa sạch với muối, cắt làm đôi, để ráo, ướp mề gà với chút gia vị và hành băm cho thấm.
- Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.
- Bắt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm
- Cho mề gà vào chảo xào chín. Nêm chút mắm cho thơm.
- Sau đó cho mướp vào xào cùng, thêm vào 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, xíu xiu muối, đảo đều đến khi mướp vừa chín tới, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp cho hành lá vào xóc đều.
- Cho mướp xào ra đĩa, rắc chút tiêu cho thơm và trang trí lá rau húng quế, ăn với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Anna/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.