THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món chay

Nấm bào ngư xào sả ớt (1)

Đây là món ăn chay, làm cực nhanh và đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ lên cân mà còn tốt cho sức khỏe, phù hợp nhất cho những phụ nữ bận rộn và không có nhiều thời gian nội trợ.

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- Nấm bào ngư: 200g
- Thơm: 1/4 trái
- Nấm rơm búp: 100g
- Ớt sừng: 1 trái
- Nghệ tươi: 1 củ
- Lá boaro
- Sả băm: 200g
- Ớt băm
- Gia vị: Nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm bào ngư rửa sạch, để ráo, xé sợi to. Nấm rơm ngâm rửa sạch, để ráo.
Không nên chọn nấm quá to khi xào sẽ bị dai. Nên chọn loại nhỏ, màu trắng mịn. Nghệ tươi sẽ làm món ăn thơm ngon hơn và màu sắc đẹp.
- Thơm cắt miếng. Củ nghệ vắt lấy nước.
- Lá boaro cắt xéo. Ớt sừng cắt thành sợi.
- Phi thơm 2 muỗng canh sả băm với chút dầu ăn.
- Cho nấm bào ngư và nấm rơm vào xào.
- Cho nước nghệ tươi, nêm 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
- Cuối cùng cho thơm vào đảo nhanh tay.
- Tắt bếp, thêm ớt sợi, lá boaro và rắc tiêu lên trên.
- Cho nấm xào ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.