Đây là món ăn chay, làm cực nhanh và đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ lên cân mà còn tốt cho sức khỏe, phù hợp nhất cho những phụ nữ bận rộn và không có nhiều thời gian nội trợ.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- Nấm bào ngư: 200g
- Thơm: 1/4 trái
- Nấm rơm búp: 100g
- Ớt sừng: 1 trái
- Nghệ tươi: 1 củ
- Lá boaro
- Sả băm: 200g
- Ớt băm
- Sả băm: 200g
- Ớt băm
- Gia vị: Nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn
2. Cách làm
- Nấm bào ngư rửa sạch, để ráo, xé sợi to. Nấm rơm ngâm rửa sạch, để ráo.
- Thơm cắt miếng. Củ nghệ vắt lấy nước.
Không nên chọn nấm quá to khi xào sẽ bị dai. Nên chọn loại nhỏ, màu trắng mịn. Nghệ tươi sẽ làm món ăn thơm ngon hơn và màu sắc đẹp.
- Phi thơm 2 muỗng canh sả băm với chút dầu ăn.
- Cho nấm bào ngư và nấm rơm vào xào.
- Cho nước nghệ tươi, nêm 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
- Cuối cùng cho thơm vào đảo nhanh tay.
- Tắt bếp, thêm ớt sợi, lá boaro và rắc tiêu lên trên.
- Cho nấm bào ngư và nấm rơm vào xào.
- Cho nước nghệ tươi, nêm 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
- Cuối cùng cho thơm vào đảo nhanh tay.
- Tắt bếp, thêm ớt sợi, lá boaro và rắc tiêu lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét