THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm mỡ xào tỏi

1. Nguyên liệu

- 200 g nấm mỡ
- 2 củ tỏi
- 2 hộp bơ nhỏ
- Hành, rau mùi thái nhỏ
- Gia vị: bột canh, tiêu

2. Cách làm

- Nấm cắt bớt chân và thái lát mỏng, rửa sạch với nước muối.
- Ướp nấm với tỏi, bơ chảy nước (1 thìa canh), 1 thìa cafe nhỏ bột canh. Chỉ ướp 1/2 tỏi băm nhuyễn còn 1 nửa nhưng trước khi ướp thì trộn tất cả mấy thứ gia vị với nhau cho dễ.
- Để nồi lên bếp và cho bếp lớn nhất, khi nồi nóng thì cho nấm vào đảo nhanh tay, đảo cho cạn nước nấm ứa ra.
- Khi cạn nước thì cho phần tỏi trộn vào đảo tiếp khoảng nửa phút thì cho ra đĩa ăn ngay vì để lâu nấm chín quá thành ra dai và quắt lại. Thêm mùi vào cho thơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.