THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm xào sả ớt

Nấm xào sả ớt là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Vị ngọt của nấm kết hợp với độ cay nồng của sả ớt càng tăng hương vị cho món ăn.

1. Nguyên liệu

- 250g nấm rơm
- 2 tép sả
- ½ quả ớt
- 1 tép tỏi
- Gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm hoặc muối, chút đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm cắt chân, rửa và ngâm qua nước muối cho sạch. Cắt làm đôi hoặc làm tư tùy theo nấm to hay nhỏ.
- Sả, ớt, tỏi bằm nhuyễn.
- Cho một muỗng súp dầu ăn vào chảo cho nóng. Tiếp cho sả, tỏi, ớt vào xào thơm.
- Thêm nấm vào xào nhanh tay cho đều, thêm muối hoặc nước mắm và chút xíu đường xào cho chín và ráo nước. Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
- Cho nấm ra đĩa ăn kèm với cơm trắng.
*Lưu ý: Bạn có thể dùng nấm nào cũng được: nấm đùi gà, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm linh chi...
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.