Nấm xào với đủ màu sắc nổi bật, thật ngon và hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Nấm mỡ
- Tôm tươi
- Đậu Hà Lan
- Ngô non (ngô bao tử)
- Ớt chuông đỏ, vàng
- Gia vị, dầu ăn
2. Cách làm
- Nấm mỡ cắt bỏ chân, mũ nấm nào to thì bổ làm đôi, ngô non cũng vậy, bắp nào to các bạn bổ đôi ra cho vừa ăn nhé. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, ớt chuông đỏ vàng thái miếng dài.
- Đun sôi 1 nồi nước, thả 1 dúm muối rồi cho ngô non và đậu Hà Lan vào trần sơ, vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để ngô và đậu giữ được màu sắc đẹp.
- Tôm tươi bóc bỏ đầu và vỏ, đem xào săn với hành khô và nước mắm, trút ra 1 đĩa riêng.
- Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, chúng ta xào đến phần nấm, ớt chuông đỏ và vàng. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Khi nấm gần chín và đã ngấm gia vị, các bạn cho đến phần ngô non và đậu Hà Lan vào xào cùng. Ở bước này có thể thêm 1 chút dầu hào vào để tăng hương vị và sắc bóng đẹp cho món xào của chúng ta.
- Cuối cùng là đến tôm, các bạn đảo nhanh tay và tắt bếp.
- Cho món nấm xào ngũ sắc ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Nấm là 1 thực phẩm không những ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Các bạn có thể thay nấm mỡ bằng bất kì loại nấm nào các bạn ưa thích khi chế biến món ăn này, mỗi loại nấm lại đem đến cho ta 1 hương vị riêng, làm nên sự độc đáo, ngon miệng của bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét