Món xào dậy mùi thơm của gia vị, rượu vang và tỏi. Trời trở lạnh tăng cường dùng tỏi nhiều trong món ăn là một cách phòng cảm cúm rất tốt đấy.
1. Nguyên liệu
- 300g nấm, có thể dùng nấm đùi gà, hay nấm rơm
- 3-4 tép tỏi
- Rau mùi tây, hành lá
- Rượu vang trắng hoặc đỏ, có thể dùng rượu trắng
- Muối, đường
- Dầu olive
2. Cách làm
- Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.
- Hành lá, rau mùi tây, rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu olive, phi tỏi thơm, cho nấm vào xào nhanh tay lửa lớn.
- Xào khoảng 8 - 10 phút thì rưới vào chảo xào một ít rượu vang hay rượu trắng. Tiếp tục đun thêm khoảng 2 - 3 phút.
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, thêm hành lá, mùi tây thái nhỏ vào.
- Xúc nấm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét