THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm xào ngũ vị

Món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng rất bắt cơm ở mùi thơm của sả bám vào từng miếng nấm, mùi của ngũ vị hương nồng nàn hấp dẫn làm cho bữa ăn chay của bạn không nhàm chán mà trở nên cực kỳ hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200g nấm đùi gà
- 30g sả bằm
- 1 khúc tỏi tây (boa rô)
- Gia vị: nước tương, đường, bột ngũ vị hương, tiêu

2. Cách làm

- Nấm đùi gà rửa sạch, để ráo, dùng tay tước thành những miếng nhỏ theo chiều dọc của nấm.
- Tỏi tây rửa sạch, xắt lát mỏng.
- Làm nóng chảo trên bếp với 3 - 4 thìa dầu ăn, cho tỏi tây vào đảo cho đến khi thấy mùi thơm.
- Thêm sả bằm vào, đảo đến khi sả hơi vàng thì cho nấm vào xào cùng, bạn không cần chờ sả vàng vì khi cho nấm vào xào thêm đến lúc nấm chín sả sẽ bị cháy, gây đắng.
- Nêm xì dầu, đường, bột ngũ vị hương vào xào đến khi nấm khô hẳn, chuyển thành màu vàng nâu của bột ngũ vị hương thì nêm lại vừa ăn, rắc tiêu và tắt bếp.
- Lấy nấm ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.