Món gan lợn xào ngũ vị là một gợi ý cho bạn khi thời gian eo hẹp. Gan bùi bùi quyện lẫn với gia vị, hành tây thơm, làm lại nhanh.
1. Nguyên liệu
- 300g gan gà hoặc gan lợn
- Nửa củ hành tây
- Tỏi
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường
- 150 ml sữa tươi không đường
2. Cách làm
- Gan lợn rửa sạch, ngâm gan lợn vào âu sữa tươi khoảng 15 phút, khi bạn ngâm gan với sữa có tác dụng khử mùi tanh và ra hết chất độc ở gan. Sau 15 phút rửa lại cho thật sạch.
- Đun nồi nước sôi, cho gan vào chần sơ khoảng 3 phút, khi bạn chần sơ khi cắt gan sẽ dễ dàng hơn.
- Rửa gan lại cho thật sạch, để ráo, cắt lát vừa ăn, ướp vào bát gan nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ ngũ vị hương, dùng đũa trộn đều, để khoảng 15 phút.
- Hành tây rửa sạch, thái cau.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho gan vào xào chín, bạn có thể xào gan đến khi cháy xém cạnh tùy theo ý thích.
- Xào đến khi gan vừa ý, cho hành tây vào, đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
- Xúc gan ra đĩa dùng làm món xào ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét