THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan gà xào kèm khoai tây luộc

Gan gà xào khoai tây là một món ăn cực kỳ thơm ngon lại rất hợp gu khi ăn cùng với cơm mà các bà nội trợ có thể tin dùng. Nếu như bạn là người không có nhiều thời gian để vào bếp nhưng vẫn muốn mang đến cho mâm cơm gia đình những món ăn thật hấp dẫn thì đây chính là sự hoàn hảo.

1. Nguyên liệu

- 300g-500g gan gà + mề gà
- Hành tây
- Dầu ô liu
- Bột ớt ngọt Paprika Hungary
- 3-4 củ khoai tây
- Nước nóng

2. Cách làm

- Gan gà rửa sạch thái miếng to. Mề gà bóp lại thật sạch với muối rồi cắt làm đôi
- Khoai tây gọt vỏ thái thành những miếng vuông dày, ngâm nước có pha xíu muối một lúc để khoai không bị thâm.
- Hành tây thái miếng vuông nhỏ.
- Đun nóng dầu trong chảo. Cho hành vào phi thơm cho đến khi chuyển sang màu vàng
- Giảm nhiệt xuống mức thấp rồi cho một muỗng cà phê bột ớt vào đảo cùng với hành. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho bột ớt nhiều hơn
- Cho mề gà vào đảo nhanh tay rồi thêm nước nóng vào chảo. Đun sôi trên lửa nhỏ
- Khi mề gà dần chín, các bạn cho gan vào đun cùng, đồng thời nêm nếm cho vừa ăn, đến khi cả hai cùng chín hoàn toàn thì tắt bếp. Đậy kín vung cho nóng.
- Khoai tây cho vào nồi luộc chín. Khoai chín, vớt ra ngoài rồi xả với nước lạnh cho khoai không bị nát. Để nguyên miếng hay nghiền nhuyễn tùy thích.
- Cho khoai tây ra một đĩa sâu lòng rồi múc hỗn hợp gan và mề lên trên. Cuối cùng, tưới phần nước sốt xào gan gà lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

3. Lưu ý

- Vì nguyên liệu món ăn là lục phủ ngũ tạng nên các bạn cần phải chọn những nguyên liệu thật tươi ngon. Gan có màu đỏ hồng, tươi, không có mùi hôi. Mề gà cùng cần được phải làm thật sạch trước khi đem chế biến.
- Nếu mề gà có mỡ thì các bạn cần làm lọc hết cho thật sạch
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.