Lòng gà luôn là món ăn được mọi ưa thích, và khi được xào chung với mướp hay dưa leo thì thật là tuyệt vời. Thế nhưng ăn hoài một món cũng ngán, bởi thế hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một mó ăn mới từ lòng gà. Đó là món lòng gà kho tiêu thơm phức khiến cho cả gia đình phải tắm tắc khen ngợi. Nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản. Lòng gà kho tiêu đậm đà với sự dai giòn, sần sật từ lòng gà, quyến rũ với vị tiêu cay cay, nồng nồng sẽ hấp dẫn mọi thành viên của gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- 300 g lòng gà
- 50 g gừng tươi
- Rau mùi, hành lá
- 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, đường, rượu trắng, dầu hào
2. Cách làm
- Lòng gà xát muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Gừng rửa sạch, cắt miếng cạnh 1,5 cm.Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ. Hạt tiêu cho vào cối giã sơ.
- Rau mùi, nhặt sạch, rửa rồi vớt ra rổ để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Ướp lòng gà với hành khô bằm nhỏ, 2 muỗng canh dầu hào, 2 thìa cà phê tiêu, 1 cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường đảo đều tay cho nguyên liệu ngấm lại trong 10 phút.
- Phi thơm tỏi, gừng, cho lòng gà vào xào săn. Bạn cho vào lòng gà 1 muỗng canh rượu trắng để khử mùi tanh của lòng gà. Đảo lòng gà đều tay (nếu cạn nước, bạn có thể cho thêm vào lòng gà một chút nước sôi). Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi kho lòng gà trong 15 -20 phút cho đến khi lòng gà mềm, cạn nước thì tắt bếp.
Rắc hành lá và ít hạt tiêu lên. Lòng gà kho tiêu ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét