THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải

Canh cải thịt gà viên

Canh cải thịt gà viên sẽ ngon hơn nếu bạn thêm vào khi nấu một nhánh gừng nhỏ. Tuy nhiên với những người muốn thưởng thức trọn vẹn vị cải thơm, gà ngọt thì món canh khi thiếu gừng cũng ngon không kém.

1. Nguyên liệu

- Rau cải ngọt: 1 bó
- Thịt ức gà: 200g
- Nước mắm: ½ thìa canh
- Bột nếp: ½ thìa canh
- Đường, muối, tiêu xay: 1 thìa café mỗi loại

2. Cách làm

- Ức gà lọc xương, cắt miếng vuông nhỏ. Cho gà vào máy xay, xay mịn cùng nửa chén nước lọc.
- Đổ thịt gà ra bát, cho đường, muối, hạt tiêu, bột nếp vào trộn đều.
Nặn thịt gà thành viên tròn nhỏ. Thả viên thịt vào nồi nước sôi, đun cho tới khi thịt viên nổi trên mặt nước. Thêm chút nước mắm, muối vào nồi nước.
- Thả rau cải (đã rửa sạch, cắt khúc) vào nồi, đun sôi rồi tắt bếp. Lưu ý, không nên đun sôi lâu, rau cải bị nhừ sẽ mất độ giòn, kém ngon.
- Múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.