THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan gà nướng gia vị Cajun

Cajun Blackened Chicken Livers with Lemon and Garlic

Cách làm gan gà rán gia vị Cajun sẽ cho bạn món ăn dùng nóng với cơm trắng hoặc nhâm nhi trời lạnh sẽ rất tuyệt đấy!

1. Nguyên liệu

- 450g gan gà
- Bột gia vị Cajun:

  • 1 muỗng canh bột ớt paprika ngọt
  • 1 muỗng cà phê bột ớt cayenne (hoặc ít hơn, tùy khẩu vị)
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 muỗng cà phê bột hành
  • 3/4 muỗng cà phê tiêu đen
  • 3/4 muỗng cà phê tiêu trắng (tùy chọn)
  • 1/2 muỗng cà phê lá thyme khô (cỏ xạ hương)
  • 1/2 muỗng cà phê lá oregano khô
  • 1/2 thìa cà phê muối

- 2 muỗng canh bơ đun chảy hoặc dầu ô liu
- Rau xà lách, ăn kèm
- Phần Dressing:

  • 1 muỗng canh bơ hoặc dầu ô liu
  • Nước ép 1 quả chanh
  • 1 tép tỏi, bằm nhỏ

2. Cách làm

- Gan gà rửa sạch, thấm khô, cắt rời 2 lá.
- Làm bột gia vị Cajun: Trộn đều các loại bột gia vị với nhau.
- Cho gan gà vào trộn với gia vị Cajun. Xếp gan vào khay nướng có lót sẵn giấy nến và phết bơ hoặc dầu oliu lên trên.
- Cho gan gà vào nướng ở rãnh trên cùng và nướng khoảng 8 phút cho đến khi bên ngoài có màu đen và bên trong gan vẫn còn hồng.
Hoặc cho gan vào chiên áp chảo cho đến khi gan chín, khoảng 2-3 phút mỗi bên.
- Cho các nguyên liệu phần Dressing vào chảo phi cho tỏi thơm vàng.
- Lấy gan ra, xếp vào đĩa có xếp sẵn rau xà lách. Rưới phần Dressing lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo marksdailyapple)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.