THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan gà xào hành tây (2)

Fried Chicken Liver with Onions

Gan gà được tẩm bột chiên đem xào với hành tây là cách chế biến gan đơn giản nhất. Và khoai tây luộc chín để nguyên miếng hay nghiền nhuyễn rất thích hợp để ăn kèm.

1. Nguyên liệu

- 450g gan gà
- 1 củ hành tây
- 1.5cup sữa tươi không đường
- 4 muỗng canh bột mì đa dụng
- Muối, vừa đủ
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Gan gà rửa sạch, cắt rời 2 lá.
- Đổ sữa cho vừa đủ ngập gan và ngâm một lúc để giảm chất độc và giúp gan được mềm khi chế biến.
- Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tây thái mỏng vào vào thơm trên lửa vừa khoảng 10-15 phút. Trút ra đĩa để riêng.
- Vẫn dùng lại chảo đó, thêm chút dầu ăn vào đun nóng. Nhúng gan gà qua bột mì.
- Cho gan vào chảo chiên cho gan chín vàng 2 mặt. Nêm muối.
- Trút hành tây đã xào vào đảo đều thì tắt bếp.
- Xúc gan gà ra đĩa, ăn kèm với khoai tây luộc hoặc khoai tây nghiền.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Enjoy Your Cooking)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.