Lòng gà thường hay được sử dụng để xào mướp hay xào dưa leo, tuy nhiên ăn mãi những món quen thuộc như vậy với lòng gà hẵn các bạn cũng đã ngán. Hôm nay chị em chúng ta hãy cùng chế biến một món vừa lạ vừa ngon với lòng gà nhé. Đó chính là món Lòng gà kho tương.
1. Nguyên liệu
- Lòng gà: 300g
- Gừng: 50g
- Tương hột vàng: 40g
- Rau sống các loại: 200g
- Tỏi băm: 1/2 muỗng canh
- Hành lá, ớt sừng
- Gia vị: Đường, dầu hào, dầu ăn, tiêu, rượu trắng
- Sốt Mayonnaise
2. Cách làm
- Lòng gà xát với muối, sau đó xả sạch lại bằng nuớc lạnh giúp loại bỏ múi hôi trong lòng gà. Thái miếng vừa ăn.
- Phi thơm tỏi, gừng với chút dầu ăn.
Cho lòng gà vào xào săn và khử với rượu trắng.
Cho vào 1 chén nước, nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh tiêu, 40g tương hột, 1/2 muỗng canh đường, nấu lửa nhỏ 10 phút cho nước hơi sánh lại.
Cho ớt, hành lá xóc đều. Tắt bếp rồi cho vào 1 muỗng canh sốt Mayonnaise trộn đều.
Cho lòng gà vào xào săn và khử với rượu trắng.
Cho vào 1 chén nước, nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh tiêu, 40g tương hột, 1/2 muỗng canh đường, nấu lửa nhỏ 10 phút cho nước hơi sánh lại.
Cho ớt, hành lá xóc đều. Tắt bếp rồi cho vào 1 muỗng canh sốt Mayonnaise trộn đều.
Cho sốt Mayonnaise vào giúp tăng thêm độ sánh và béo cho món ăn mà không sử dụng nhiều dầu mỡ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét