Lòng gà cháy tỏi với những cái trứng non vàng ươm, hương vị bùi bùi, lòng gà giòn sực đậm đà thơm lừng mùi tỏi phi. Đây chính là món được các bạn trẻ săn lùng ráo riết suốt thời gian qua, nhìn thôi đã thấy đói bụng rồi. Những ngày trời mưa lạnh hay những bữa tiệc gia đình mà có đĩa lòng gà nóng hổi xì xèo, khói bốc nghi ngút này kế bên thì còn gì hấp dẫn hơn nữa đúng không!
Trứng non vàng ươm, vị bùi bùi, hoà cùng với mùi tỏi cháy bốc lên thơm nức mũi... tất cả đều nóng hổi, xì xèo trên chảo "quyến rũ" một cách lạ lùng. Làm món này cho cả nhà nhâm nhi ngày cuối tuần là "đúng bài" rồi.
1. Nguyên liệu
- 500 g lòng gà
- 300 g trứng gà non
- Hành băm, tỏi băm
- 1 củ hành tây
- 1 ít bơ (có thể sử dụng bơ Tường An)
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm
2. Cách làm
- Lòng gà rửa sạch để ráo, sau đó ướp vào 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi để khoảng 30 phút cho thấm.
- Bắc 1 nồi nước lên bếp, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi rồi cho trứng gà non vào luộc khoảng 5 phút.
- Phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm cùng 1 muỗng canh bơ.
- Thêm vào 1 muỗng canh dầu điều, 1/2 muỗng cà phê ớt bột rồi cho phần lòng gà đã ướp vào xào chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Thêm trứng non và 1 củ hành tây cắt múi vào. Xào tới khi hành tây vừa chín tới thì cho tỏi phi và hành lá vào.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét