Popcorn chicken gizzards
Mề gà chiên với cách làm cực đơn giản, nguyên liệu rẻ nhưng hương vị lại hấp dẫn không kém gì các món ăn “sơn hào hải vị” khác. Mề gà giòn tan bên ngoài, dai dai, sần sật bên trong, hương vị mặn mặn thơm thơm sẽ mang đến cho bạn cảm giác rất thú vị khi thưởng thức. Cùng học cách làm mề gà chiên ăn vặt cực độc đáo này dành cho buổi chiều cuối tuần của gia đình mình nhé!
Mề gà chiên với cách làm cực đơn giản, nguyên liệu rẻ nhưng hương vị lại hấp dẫn không kém gì các món ăn “sơn hào hải vị” khác. Mề gà giòn tan bên ngoài, dai dai, sần sật bên trong, hương vị mặn mặn thơm thơm sẽ mang đến cho bạn cảm giác rất thú vị khi thưởng thức. Cùng học cách làm mề gà chiên ăn vặt cực độc đáo này dành cho buổi chiều cuối tuần của gia đình mình nhé!
1. Nguyên liệu
-250g mề gà
-4 muỗng canh tinh bột
-5 muỗng canh bột mì
-1 muỗng canh bột nếp
-¼ muỗng cà phê muối
-1 quả trứng lớn
-1 nhúm baking soda
-7 quả oliu
- Phần sốt chấm:
- 1 muỗng canh vừng đã rang chín
- 2-3 muỗng canh mayonnaise
- 1 nửa quả chanh tươi
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- ½-1 muỗng cà phê mật ong
- Tiêu xay
2. Cách làm
- Bạn bổ mề gà làm đôi theo đường gân ở giữa. Có thể bổ thành miếng nhỏ hơn nếu kích cỡ mề gà lớn. Cắt bỏ hết phần mỡ và cơ còn dính lại trên mề gà để chúng không làm bắn mỡ khi chiên. Rửa sạch và để ráo mề gà.
- Trộn 4 muỗng canh bột chiên giòn với 3 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột nếp, ¼ muỗng cà phê muối, 1 quả trứng lớn, 1 nhúm baking soda trong một cái bát lớn. Khi trộn các nguyên liệu này với nhau, hỗn hợp bột trông có vẻ khô nhưng khi trộn chúng với mề gà còn ẩm và dầu oliu thì nó sẽ đủ độ ẩm nhé.
- Làm nóng chảo với khoảng 3 cup dầu ăn cho dầu nóng già. Thả mề gà vào chảo, sử dụng 2 thìa gỗ để đảo nhẹ cho mề gà không dính vào nhau và nở đều. Bạn chiên khoảng 10 phút với lửa lớn cho đến khi mề gà chuyển màu vàng nâu và giòn là được.
Vớt ra đĩa có lót giấu thấm dầu.
- Trộn nước chấm:
Nghiền 1 muỗng canh vừng đã rang chín..
Thêm khoảng 2-3 muỗng mayonnaise, nước cốt 1/2 quả chanh tươi, 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê mật ong vào đảo đều.
Thêm khoảng 2-3 muỗng mayonnaise, nước cốt 1/2 quả chanh tươi, 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê mật ong vào đảo đều.
- Thưởng thức mề gà chiên giòn tan khi còn nóng với phần sốt chấm vừa trộn.
3. Lưu ý
- Nguyên liệu sốt mà bạn vừa làm không chỉ phù hợp với món mề gà chiên này thôi đâu nhé mà bạn cũng có thể chế biến loại sốt này để ăn kèm với các món thịt hay rau củ khác như: dưa chuột, cà rốt, măng tây,…
- Bạn kiểm tra dầu đã nóng già đủ để chiên bằng các thả một mẩu nhỏ bột hoặc mề gà vào, nếu dầu sôi lên, nổi bong bóng là nhiệt độ dầu đã đủ.
- Để mề gà nhanh chín, bạn có thể thái mỏng mề hơn nếu muốn.
4. Video hướng dẫn
(Theo Maangchi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét