Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ăn đơn giản mà ngon này nhé.
1. Nguyên liệu
- Mề gà: 300g
- Nấm đông cô: 200g
- Tỏi, hành khô, gừng
- Húng quế, hành hoa
- Dầu ăn, hạt nêm, muối, dầu hào, hạt tiêu, dấm
2. Cách làm
- Hành khô, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Húng quế, hành hoa nhặt bỏ rễ và lá già đem rửa sạch. Húng quế để cả ngọn, hành hoa đem cắt khúc.
- Mề gà đem bóp với hỗn hợp bao gồm muối, dấm, gừng rồi rửa sạch, để ráo nước. Thái mề gà thành những miếng nhỏ theo kích cỡ tùy ý rồi đem ướp với một chút dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm và một nửa chỗ hành, gừng, tỏi băm nhỏ. Ướp trong khoảng 1 tiếng cho mề gà ngấm gia vị.
-Nấm đông cô cắt rời chân, đem rửa sạch với nước muối rồi thái thành những miếng nhỏ, còn chân nấm bổ làm đôi.
- Phi thơm chỗ tỏi, gừng, hành khô còn lại, cho mề gà vào xào.
- Mề gà chín thì cho tiếp nấm vào xào, đảo nhanh tay trong vòng vài phút rồi thả hành, húng quế vào đảo đều cho húng quế và hành hơi tái đi. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho mề gà xào nấm đông cô ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét