Lòng gà không phải nguyên liệu yêu thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên, biến tấu một chút với công thức dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ có món lòng gà xào dứa ngon tuyệt, thật khó có thể chối từ. Lòng gà giòn ngon, ngấm gia vị, kết hợp với vị chua ngọt của dứa và thanh mát của giá đỗ, thực sự là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua.
1. Nguyên liệu
- 350g bộ lòng gà (lòng gà, mề, gan, tim)
- 1/2 quả dứa xanh (180g)
- 150g giá đỗ
- Hành hoa
- Hành tím
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Lòng gà mua về, bóp với muối và chút giấm cho thật sạch, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần. Lưu ý, riêng với gan, bạn rửa nhẹ nhàng vì rất dễ nát. Gan nên ngâm qua với 1 chút sữa tươi không đường để ra hết chất độc. Sau khi rửa sạch, bạn để lòng thật ráo nước.
- Thái lòng gà, mề gà, gan, tim thành những miếng mỏng và nhỏ. Lưu ý, không thái quá vụn.
- Dứa, giá đỗ, hành hoa và hành tím rửa sạch. Hành hoa cắt khúc. Hành tím đập dập. Dứa thái lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng với chút dầu ăn, phi thơm hành tím...
Sau đó cho lòng gà vào xào với lửa lớn, nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà, xào chín tái thì bỏ riêng ra đĩa.
- Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, thả chút hành tím vào phi thơm rồi cho dứa vào đảo khoảng 45 giây.
- Khi dứa hơi se mặt thì trút toàn bộ lòng gà đã xào vào xào cùng, thêm xíu muối, hạt tiêu, đảo nhanh tay khoảng 30 giây.
- Sau đó trút toàn bộ giá đỗ, hành hoa vào đảo cùng. Khi các nguyên liệu chín thơm, quyện vào nhau thì tắt bếp.
- Xúc lòng gà xào dứa ra đĩa và dùng nóng với cơm. Lòng gà ngấm gia vị, giòn thơm, quyện với dứa ngọt và vị thanh mát của giá đỗ, thật hấp dẫn vô cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét