THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mề gà xào giòn

Mề gà xào ớt chuông nhiều màu sắc rất hấp dẫn, những miếng mề xào đậm đà, giòn sần sật dùng với cơm hoặc nhâm nhi với ly bia cũng rất tuyệt.

1. Nguyên liệu

- Mề gà (hoặc mề vịt) 300g
- Rượu trắng 2 thìa (tùy chọn)
- Ớt chuông xanh đỏ mỗi thứ 1 quả nhỏ
- Dầu hào 1 muỗng
- Hạt nêm
- Đầu hành trắng 1 ít

2. Cách làm

- Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông 
- Mề gà bóp muối rửa sạch, thái miếng. Lưu ý bạn đừng thái mỏng quá mề sẽ mất độ giòn. 
- Cho mề gà vào ướp với 2 thìa rượu trắng cho hết mùi tanh, thêm 1 thìa hạt nêm. Để 5 phút cho ngấm.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Phi đầu hành trắng cho thơm rồi cho mề gà vào xào, để lửa to đảo nhanh tay. 
Đến khi mề bắt đầu săn, chuyển màu thì cho ớt chuông vào. Đảo đều tay, nêm nếm lại cho vừa ăn.  
- Mề gà và ớt chuông chín tới thì tắt bếp. Trút ra đĩa ăn nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!!!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.