THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lòng gà xào cay

Bữa ăn hàng ngày với thịt đã quá quen thuộc, vậy hôm nay bạn thử đổi món với lòng gà xào cay xem sao. Vị cay của gừng và ớt sẽ xua tan cái lạnh mùa đông.

1. Nguyên liệu

- Lòng gà (Mề, gan, tim, dạ trứng… ): 200 g
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Ớt đỏ, hạt tiêu, gừng, hành xanh
- Bột canh, rượu trắng    

2. Cách làm

- Lòng gà bóp muối, rửa sạch. Thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho hết lòng mề gà vào bát ướp với 1 thìa bột canh 1 thìa rượu trắng 15 phút cho ngấm.
- Gừng rửa sạch thái lát, ớt đỏ thái nhỏ, hành xanh cắt khúc.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở rồi rửa sạch sạn. Thái nhỏ bằng miếng mề.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn. Cho lòng gà đã ướp vào xào.
- Lòng gà chín tái thì cho nấm hương, mộc nhĩ, gừng, ớt vào, đảo đều. Nêm bột canh cho vừa miệng. Xào trong 2 phút.
- Đảo nhẹ tay để gan không bị nát. Cuối cùng trước khi tắt bếp cho hành xanh cắt khúc vào.
- Xúc lòng gà ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.