Nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh chóng nhưng thành quả thì trên cả tuyệt vời. Miếng mề gà dai giòn, đậm vị muối ớt hòa quện với mùi thơm của sả, tỏi... ăn thật là đã.
1. Nguyên liệu
- 250 g mề gà
- 100 g tinh bột bắp
- 2 củ sả
- 1 trái ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 cây hành lá
- 1/2 muỗng cà phê muối hột
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm
- Mề gà rửa sạch để ráo. Ướp vào mề gà 1 chút muối + tiêu, mang bao tay bóp 1 lúc cho mề thấm.
Sau đó cho mề vào bao nilon cùng với bột bắp trộn/ xóc đều.
- Sả băm nhỏ lấy 2 muỗng canh, còn lại chẻ sợi nhỏ. Ớt, tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho sả thái sợi vài chiên trước. Khi sả vàng thơm thì vớt ra dĩa. Tiếp đến cho từng ít mề gà xóc bột vào chiên lửa vừa. Khi thấy mề gà có vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho sả + tỏi + ớt muối tiêu vào xào thơm.
Cuối cùng cho mề gà và sả sợi vào xóc đều là tắt bếp.
- Mề gà rang muối sả cho ra đĩa. Món này ăn với cơm hay ăn chơi đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét