Mề gà nướng muối đơn giản, lạ miệng mà hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 5 cái mề gà
- 1 củ gừng
- 1 nắm hành lá
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 2 muỗng canh bột gừng
- Muối biển thô, vừa đủ
- Giấy thấm dầu
2. Cách làm
- Mề gà rửa sạch. Trộn mề gà với bột gừng, xíu muối ướp trong 10 phút.
- Hành lá cắt khúc. Gừng gọt vỏ, thái lát.
- Dùng giấy thấm dầu bọc mề gà. Trải giấy thấm dầu ra, cho 1 chiếc mề gà, 2-3 khúc hành lá, 2 lát gừng vào rồi bọc lại thành các gói nhỏ.
- Làm nóng chảo, cho muối thô vào rang cho đến khi vàng.
- Cho các gói mề gà vào chảo muối, vặn nhỏ lửa, đậy vung và đun trong 30 phút cho đến khi mề chín.
- Sau đó tắt bếp, để nguội. Lấy mề gà nướng muối ra, thái miếng vừa ăn.
- Bày mề gà ra đĩa và thưởng thức. Làm món nhắm với bia rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét