THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lòng gà trứng non cháy tỏi (2)

Trứng non cháy tỏi là món đang được các tín đồ ăn uống tìm kiếm trong thời gian gần đây. Trứng và lòng gà không mới nhưng được áo qua gia vị đậm đà và thật nhiều tỏi chiên vàng giòn thơm phức thì quả là đáng phải thử. Món này đã ngon rồi mà lại còn có nhiều protein để bồi bổ nữa thì nhất định chị em phải nấu ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- 200g trứng non
- 300g gan, mề gà
- Hành tây
- Hành lá
- Khoảng 50g tỏi
- 1 thìa café hạt dầu điều
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Luộc trứng non trong nồi nước sôi với tí muối. Khi trứng gần chín có màu vàng nhạt thì vớt ra.
Ướp trứng với ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu.
- Cắt múi hành tây, cắt nhỏ hành lá. Băm nhuyễn tỏi.
- Gan mề gà sau khi rửa sạch với muối. Thái miếng vừa ăn. Ướp với ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối, ½ thìa café tiêu.
- Đun nóng dầu trên chảo, cho ½ tỏi băm vào phi đến khi tỏi vàng, vớt ra để sang một bên.
- Trong chảo đó, cho hạt dầu điều vào cho ra màu đỏ, thì vớt ra. Cho ½ tỏi còn lại vào phi thơm, cho tiếp gan mề gà vào xào 2-3 phút đảo đều cho chín.
- Cho tiếp trứng non, hành tây vào xào. Cho thêm 1 thìa café đường + 1 thìa café nước mắm, nêm nếm cho đến khi vừa vị. Để lửa nhỏ thêm 2-3 phút cho tất cả thấm gia vị.
- Múc ra đĩa, rắc thêm tỏi phi vàng và hành lá lên trên, dùng nóng.
Rắc thêm chút tiêu cho thơm hơn nữa.
Chấm với bánh mì ngon tuyệt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.